Trường THPT Nguyễn Thái Học đã sôi nổi diễn ra lễ phát động phong trào học tiếng Anh và ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2019, tại Trường THPT Nguyễn Thái Học đã sôi nổi diễn ra lễ phát động phong trào học tiếng Anh và ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh tại cơ sở.

Thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học,

sử dụng ngoại ngữ tại Trường THPT Nguyễn Thái Học năm học 2019 – 2020

Thầy Ngô Xuân Tiến, Hiệu trưởng nhà trường trao sổ tay Hướng dẫn phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2019, tại Trường THPT Nguyễn Thái Học đã sôi nổi diễn ra lễ phát động phong trào học tiếng Anh và ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh tại cơ sở.

Căn cứ Kế hoạch số 957/KH-BGDĐT ngày 18/9/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; căn cứ Công văn số 4536/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 04/10/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ; thực hiện Kế hoạch số 1964/KH-SGDĐT ngày 12/11/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về Kế hoạch Thực hiện phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông tỉnh Gia Lai từ năm học 2019 – 2020, Trường THPT Nguyễn Thái Học đã tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại Trường THPT Nguyễn Thái Học năm học 2019 – 2020 với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về thực hiện chương trình học bộ môn Tiếng Anh trong nhà trường, góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh và nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển năng lực sử dụng Anh ngữ, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, nâng cao sự mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Qua nhiều hình thức khác nhau như: Tuyên truyền đến toàn thể giáo viên, học sinh và gia đình về sự cần thiết phải xây dựng phong trào và nâng cao chất lượng học tiếng Anh để phù hợp với hội nhập quốc tế, cách mạng 4.0 và đáp ứng việc làm theo yêu cầu xã hội. Tổ chức nghiêm túc lễ phát động Phong trào học Tiếng Anh thông qua buổi sinh hoạt với nội dung, hình thức đảm bảo thu hút và gây ấn tượng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Xây dựng và thực hiện có hiệu quả chương trình hoạt động của câu lạc bộ với các chủ đề theo kế hoạch đã phê duyệt. Giáo viên bộ môn Tiếng Anh thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy học, chú ý đến hứng thú học tập của học sinh; quan tâm phát triển năng lực tiếng Anh của người học; dạy sát đối tượng; khơi dậy ý thức học tập, trau dồi ngoại ngữ trong học sinh để đáp ứng các yêu cầu giao tiếp trong xu thế hội nhập. Giáo viên bộ môn Tiếng Anh tiếp tục làm tốt công tác tư vấn để nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô, đa dạng hình thức hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh.

Đến với buổi hoạt động sáng nay có sự hiện diện đầy đủ từ phía Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo và gần 1500 em học sinh toàn trường.

Lễ phát động phong trào học tiếng Anh trước toàn trường đã diễn ra với không khí sôi động trong khoảng 3 giờ đồng hồ, phong phú với nhiều tiết mục, hình thức đa dạng đến từ thầy cô giáo trong bộ môn Tiếng Anh và các bạn học sinh trong câu lạc bộ sắp tới. Các tiết mục được dàn dựng công phu, chu đáo thể hiện niềm hứng thú, yêu thích bộ môn nói chung và buổi phát động phong trào học tiếng Anh nói riêng. Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh không khỏi phấn chấn khi trao đổi cùng chúng tôi, thầy Đào Văn Vũ cho biết: “Tiếng Anh giờ không còn là “chuyện của riêng ai”. Có tiếng Anh, chúng ta mới cảm thấy thoải mái, tự tin khi tiếp xúc với bạn bè năm châu, mới sánh vai với họ như lời Bác đã căn dặn”.

Sau đây là những hình ảnh hoạt động của buổi phát động:

 

Thầy Đào Văn Vũ, chủ nhiệm câu lạc bộ thông qua quy chế hoạt động

Hai MC thể hiện khả năng nói tiếng Anh khi dẫn chương trình song ngữ

Tập thể câu lạc bộ ra mắt với ca khúc Heal the World

Tiết mục sôi động Hello Việt Nam của bạn Nguyễn Phạm Hoàng Oanh

                                                                            Hình ảnh đầy phấn khích, sôi nổi cuối buổi phát động

                                                                                                              Bài và ảnh: Văn Minh

Tác giả: Văn Minh
Nguồn:Trường Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 99
Tháng 12 : 657
Năm 2022 : 383.042